Google+
Hỗ trợ trực tuyến

      HotLine:  04-22.45.65.85 - 0916.882.885
     
Email: sales@techhanoi.com

Kiến thức về hosting

Cập nhật 2012-07-18 03:44:11 | Đăng bài 2012-05-23 17:28:31 | Lượt xem 4607 lần | 0 Lời bình

Hosting là gì, tác dụng của nó, và các thông số kỹ thuật, có mấy loại hosting, vì sao có 2 loại hosting tinh Linux, và Windown, và nên chọn loại nào cho phù hợp, chọn gói hositng dung lượng là bao nhiêu đó là nhưng thông tin mà người dùng nên biết và quan tâm để sử dụng hiệu quả.


 

web hosting1. Web hosting là gì?

Hosting là sử dụng một chỗ trống trên máy chủ Internet (Server) để tải Website. Bạn đã đăng ký tên miền, thiết kế nội dung website và công việc quan trọng còn lại là tải lên máy chủ Internet.Nói cách khác, để mọi người có thể truy cập được website của Bạn thì website phải được đưa lên máy chủ Internet và mọi người trên toàn thế giới sẽ truy cập vào đó theo tên miền Bạn đã đăng ký. Đó chính là Web hossting.

2. Tính năng Web hosting?

Web hosting  phải có một dung lượng đủ lớn (tính bằng Mbytes) để lưu giữ được đầy đủ thông tin, dữ liệu, hình ảnh…của website.
Cập nhật website bằng giao thức FTP vào bất cứ thờI điểm nào.
Web hosting có bandwith (băng thông) rộng để phục vụ các hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin của Website.
Hỗ trợ các công cụ lập trình phần mềm trên Internet và các công cụ viết sẵn để phục vụ các hoạt động giao dịch như gửi e–mail, cập nhật nội dung Website.
Hỗ trợ đầy đủ các hệ thống e-mail :tạo, sửa, xóa các tài khoản e-mail với tính năng POP3 E –mail, E –mail Forwarding, Webmail…
Hỗ trợ các công cụ thống kê tình hình truy cập trang web.
Tạo các subdomain

3. Băng thông (Band width) là gì:

Băng thông có thể hiểu nó như độ rộng của cửa ra vào nhà bạn, nếu băng thông càng lớn thì lượt truy cấp càng nhanh và kích chuột cũng như load dữ liệu nhanh ( lưu ý việc load trang web nhanh hay chậm chỉ 1 phần là do ảnh hưởng của Băng thông).
Vơi những website có lượt truy cập cao nên có lượng băng thông lớn, nếu lượt truy cập lớn sẽ làm hết lượng băng thông thì không thể truy cập vào website được.
Băng thông được cấp phát hàng Tháng với dung lượng tùy theo các gói.

4. Thế nào là tài khoản FTP?

FTP là giao thức truyền tải văn bản để truyền tải một hoặc nhiều files lên mạng Internet thông qua các software FTP.
Tên miền của tôi chỉ về Webhosting thế nào?
Nếu Bạn đăng ký tên miền tại TECHHANOI JSC thì đương nhiên tên miền của Bạn chỉ về DNS server của TECHHANOI JSC. Trong trường hợp tên miền của Bạn đang chỉ về DNS server khác thì chúng tôi sẽ hướng dẫn Bạn chuyển tên miền về DNS server hoặc trỏ IP về Webhosting của TECHHANOI JSC.

5 Sử dụng Linux hay Windows?

Cả Linux và Window đều là hệ điều hành sử dụng cho máy chủ lưu trữ và chúng đều có những ưu điểm riêng của mình
Nếu Wesite sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP và cơ sở dữ liệu MySQL, và đặc biệt khi bạn muốn cài đặt những mã nguồn mở thông dụng như Mambo, phpnuke... thì máy chủ Linux là lựa chọn hoàn hảo. Khi gặp vấn đề cần tư vấn, bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp nhanh chóng từ cộng đồng mã nguồn mở.
Nếu website sử dụng ngôn ngữ lập trình ASP (hay ASP.NET), cơ sở dữ liệu là Access hoặc MSSQL thì bạn sử dụng máy chủ Windows.
Nếu website chỉ đơn thuần sử dụng html thì loại máy chủ không còn quan trọng, bạn có thể chọn bất kỳ loại máy chủ nào phù hợp với chi phí cần bỏ ra vì tất cả máy chủ đều hỗ trợ ngôn ngữ này.
 
 

Các bản tin liên quan khác

địa chỉ sửa chữa laptop hà nội, thuê vps giá rẻ