Đăng ký website TMĐT với Bộ Công Thương

Mọi website thương mại điện tử đều bắt buộc phải thực hiện thông báo hoặc đăng ký với Bộ công thương. Thông báo và đăng ký với Bộ công thương là 2 hoạt động khác nhau. Các cá nhân, tổ chức cần phân biệt rõ 2 hoạt động này. Bài viết dưới đây Công ty thiết kế website sẽ hướng dẫn các tổ chức, các nhân đăng ký website TMĐT, thông báo website TMĐT

1/ Cách thông báo và đăng ký website TMĐT với Bộ công thương

Thông báo và đăng kí website TMĐT với bộ công thương là 2 hoạt động khác nhau. Cá nhân, tổ chức cần xác định website của mình để biết cách tiến hành thông báo hay đăng kí. Để thông báo, khái báo website TMĐT với Bộ công thương tiến hành các bước sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

 • Truy cập vào website chính thức của Bộ công thương online.gov.vn
 • Nhấn vào nút “Đăng ký” màu hồng ở góc phải màn hình
 • Khi hiện ra biểu mẫu ” Đăng ký mở tài khoản ” điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.
 • Nhấn chọn ” Gửi đăng ký “
Biểu mẫu đăng ký website TMĐT với Bộ Công Thương
Biểu mẫu đăng ký website TMĐT với Bộ Công Thương

*Lưu ý:
– Mục thông tin cá nhân: Đối tượng đăng ký chọn Thương nhân hoặc cá nhân. Không chọn Tổ chức vì tổ chức chỉ dành cho các đơn vị hành chính Nhà nước không có MST. Điền đầy đủ: tên công ty, MST, đị chỉ, lĩnh vực đăng ký kinh doanh,..
– Thông tin tài khoản:
+ Tài khoản mặc định là MST công ty hay MST cá nhân
+ Đặt mật khẩu
+ Email: lấy tài khoản gmail thường dùng để nhận thông báo của Bộ công thương kịp thời
– Thông tin người đại diện pháp nhân: điền đầy đủ thông tin: họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, điện thoại, Email, chức vụ của người đại diện theo mẫu yêu cầu

Bước 2: Chờ kết quả xác nhận đăng ký tài khoản

 • Sau khi hoàn thành bước 1 là bạn đã gửi thông tin đăng ký tài khoản thành công. Bộ công thương sẽ gửi cho bạn email xác nhận. Sau đó tối đa 3 ngày làm việc sau bạn sẽ nhận được kết quả xác nhận việc đăng ký tài khoản.
 • Nếu sau 3 ngày làm việc không nhận được email từ Bộ công thương. Hãy kiên hệ với Bộ công thương để được kiểm tra

Bước 3: Khai báo website

Khi doanh nghiệp, cá nhân nhận được email thông báo đăng ký tài khoản thành công. Bạn có thể thực hiện khai báo theo các bước sau:
– Bước 1: Truy cập vào website nhấn vào “Đăng nhập” ở góc phải màn hình. Đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký thành công
– Bước 2: Lựa chọn ” Thông báo website hoặc”Khai báo website”
– Bước 3: Thực hiện Khai báo website (hoặc thông báo website)

Cách đăng ký website TMĐT

Để đăng ký website TMĐT thành công bạn cần điền đầy đủ thông tin chính xác 2 mục
– Thông tin hồ sơ:

Biểu mẫu đăng ký website TMĐT với Bộ Công Thương
Thông tin hồ sơ cần điền đầy đủ và chính xác

-FIle đính kèm

Biểu mẫu đăng ký website TMĐT với Bộ Công Thương

Hoàn thành chọn nút “Gửi hồ sơ”. Chờ kết quả từ Bộ công thương. Bạn sẽ nhận được email phản hồi từ Bộ công thương. Nếu thông tin chưa đầy đủ sẽ nhận được phản hồi qua tài khoản đăng ký và email yêu cầu bổ sung, chỉnh sửa. Cá nhân, doanh nghiệp phải thường xuyên theo dõi website và email để nhận được thông báo nhanh chóng, kịp thời.

Khi hồ sơ đăng ký online thành công, được chấp nhận. Bạn phải gửi bộ hồ sơ bản cứng có chữ ký, đóng dấu đầy chủ của chủ sở hữu để nộp cho Bộ công thương

Kết quả sau khi thông báo hay đăng ký website TMĐT thành công

Đăng ký website TMĐT
Logo xác nhận của Bộ công thương

Hồ sơ thông báo và đăng ký website TMĐT của bạn được phê duyệt thành công. Bạn sẽ nhân được logo xá nhận “ĐÃ THÔNG BÁO” hoặc “ĐÃ ĐĂNG KÝ” của Bộ công thương. Logo xác nhận được gửi gửi vào email bạn đã đăng ký. Để phân biệt với logo giả mạo bạn chỉ việc chèn logo có đường link dẫn đến trang website của Bộ công thương.
Vậy là việc thông báo, khai báo webiste TMĐT với Bộ Công thương của bạn đã hoàn thành

2/ Website TMĐT cần thông báo, đăng ký với Bộ công thương

 • Website TMĐT bán hàng phải “Thông báo” với Bộ công thương. Đây là website TMĐT do các cá nhân, tổ chức, thương nhân, doanh nghiệp tự thiết lập để thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình
 • Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử phải ” Đăng ký ” với Bộ công thương. Đây là website thương mại điện tử do các thương nhân, tổ chức thiết lập để cung cấp cho các cá nhân, tổ chức, thương nhân khác môi trường thương mại, bán hàng hóa hay cung cấp dịch vụ.
  Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử gồm: Sàn giao dịch TMĐT, website khuyến mại, website đấu giá

3/ Tại sao cần thông báo, đăng ký website TMĐT với Bộ công thương?

Khi website TMĐT thực hiện thông báo, đăng ký với Bộ công thương sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức:

 • Thể hiện việc tuân thủ pháp luật, không bị phạt
 • Khi có logo chứng nhận đã thông báo hoặc đã đăng ký với Bộ công thương sẽ mang lại sự tin tưởng cho người dùng. Vì các thông tin của công ty, doanh nghiệp đó đã được xác thực và công khai.
 • Người dùng, khách hàng sẽ không gặp phải các website giả mạo, công ty buôn bán hàng nhái. Vì khi đăng ký với Bộ công thương đối với doanh nghiệp, công ty phải nộp giấy phép kinh doanh, đối với cá nhân phải nộp CMND
 • Người dùng có thể dễ dàng nhận biết được trường hợp sử dụng logo giả. Chỉ cần nhấn chuột vào biểu tượng logo thông báo hoặc đăng ký website TMĐT của trang web đó. Nếu không dẫn đến trang web chính của Bộ công thương thì đó là logo giả.
  Nếu tổ chức, cá nhân không thực hiện đăng ký website, thông báo website TMĐT theo quy định sẽ phải chịu mọi hình phạt theo pháp luật. Thậm chí website sẽ bị cấm hoạt động vĩnh viễn.

Liên hệ ngay 0242.245.6585 – 0916.882.885 với Công ty thiết kế website để được tư vấn các dịch vụ website, thiết kế website và các dịch vụ trực tuyến khác.

Liên hệ:  0242.245.6585 – 0916.882.885
Gmail: sales@techhanoi.com / support@website.net.vn
Địa chỉ: P501 tòa nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội