Hướng dẫn tối ưu hóa SEO onpage, seo offpage

SEO là để website của mình lên top đầu của Google. Làm thế nào để tối ưu hóa SEO cho website? Bài viết dưới đây Công ty thiết kế website sẽ giúp bạn tối ưu hóa SEO onpage và seo offpage

SEO là để website của mình lên top đầu của Google. Làm thế nào để tối ưu hóa SEO cho website? Bài viết dưới đây Công ty thiết kế website sẽ giúp bạn tối ưu hóa SEO onpage và seo ofpage. Trước tiên bạn cần phải hiểu SEo là gì? Onpage là gì? Offpage là gì?

SEO là gì ?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO website là “ một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google) ”. SEO có 2 yếu tố quan trọng đó là SEO Onpage và SEO Offpage
– SEO Onpage là: các phương pháp tối ưu hóa các yếu tố như: meta description (thẻ mô tả), heading (H1,H2,H3,..), content, image (hình ảnh), title (tiêu đề), URL,…để cải thiện thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm.
– SEO Offpage là: các thủ thuật tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài website như: link building (xây dựng liên kết), marketing trên các kênh social media ( facebook, instagram, twitter, youtube), social media bookmarking,…để đưa website lên top tìm kiếm.

Vì sao nên SEO từ khóa cho website

Đường dẫn khách hàng đến  một website đều thông qua thiết bị, công cụ tìm kiếm. Vì thế SEO từ khóa website là để website đứng thứ hàng cao khi tìm kiếm, đưa website lên top tìm kiếm. SEO từ khóa website rất quan trọng nó giúp website tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng lớn. Thu hút nhiều nhà đầu tư tăng doanh thu, lợi nhuận cho trang web. Đặc biệt, SEO từ khóa website còn có tính bền lâu. Và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với chạy quảng cáo.

Seo onpage

Để đưa website lên bảng xếp hạng tìm kiếm, nằm trong top tìm kiếm phải seo từ khóa. Seo từ khóa onpage bằng cách tối ưu hóa các yếu tố như:

– Title (tiêu đề) bài biết: muốn seo từ hoá nào thì trong tiêu đề bài viết phải chứa từ khóa cần seo
– Content (nội dung): Đây là phần quan trọng nhất để seo từ khóa onpage. Bài viết chắc chắn phải chứa từ khóa cần seo, từ khóa chính và từ khóa đồng nghĩa. Với từ khóa cần seo nên lồng ghép nhắc đến 3-5 lần.
– Meta description (thẻ mô tả): đây là phần quan trọng. Mô tả nội dung vấn đề chính của bài viết. Nên viết thu hút, kích thích người đọc và phải chứa từ khóa seo
– Heading: đây là bố cục bài viết, phân chia đều các thẻ H1, H2, H3,.. Ưu tiên từ khóa cần seo xuất hiện trên heading để quá trình index nội dung diễ ra nhanh.
– Image (hình ảnh): Tối ưu alt bằng cách mô tả nội dung hình ảnh và lồng từ khóa để tăng hiệu quả seo. Tối ưu thẻ alt của hình ảnh giúp người tìm kiếm có thể tìm bài viết của bạn bằng hình ảnh. Nội dung ghi trong alt người dùng không đọc được mà chính boot google đọc. 

Seo offpage

Seo offpage cũng là phương pháp cải thiện thứ hạng tìm kiếm và đưa website lên top tìm kiếm nhanh chóng. Seo offpage  là phương pháp được sử dụng sau khi seo onpage trên trang web vì như thế sẽ giữ được người dùng và có lượng tương tác tốt.

Tối ưu hóa seo
SEO Offpage là cách để tăng traffic cho website hiệu quả

– Social media: Tham gia vào các mạng xã hội như facebook, instagram, twitter,  youtube,… Thành lập các fanpage để tăng lượt tương tác cho website. Đây là cách mở rộng mạng lưới trực tuyến, thêm kết nối với người dùng online. Xây dựng thương hiệu online kéo visit về website của mình. Với phương pháp này thì chủ website phải tham gia tích cực, thường xuyên để có kết quả seo offpage tốt.
– Link building (xây dựng liên kết): Khi social media tốt, có nhiều lượt tương tác thì các bài viết trên mạng xã hội nên đặt link liên kết trỏ về trang website chính. Xây dựng liên kết giúp website được nhiều người biết đến
– Quảng cáo: Không phải thủ thuật seo. Nhưng hoạt động này tác động tích cực rất lớn tới kết quả seo website. Đây là phương pháp đem về lượng tương tác cực tốt. Đưa website lên top đầu tìm kiếm. Tuy nhiên đây là phương pháp không có độ bền và tốn rất nhiều chi phí

Liên hệ:  0242.245.6585 – 0916.882.885
Gmail: sales@techhanoi.com / support@website.net.vn
Địa chỉ: P501 tòa nhà 17T4, Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội